Vinpearl Empire Condotel Vinpearl Nam Hội An

Tìm hiểu nghề sale BĐS – thu nhập và những kỹ năng sales cần phải có

Trước khi bạn muốn bước chân vào nghề môi giới bất động sản thì điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu nghề sale BĐS để có thể chuẩn bị tinh thần cũng như tài chính tốt nhất, cũng như đảm bảo quyết định chuyển nghề của mình là chính xác.

Tìm hiểu nghề sale bđs: Nghề sale bđs là gì?

Nghề sale bđs hiểu đơn giản là người đi bán các sản phẩm bđs. Đó có thể là chung cư, nhà đất hay cao cấp hơn là căn hộ khách sạn và biệt thự biển.

Cách đây khoảng 3 – 5 năm, thị trường rộ lên với tên gọi cò đất, được hiểu là người giới thiệu các sản phẩm từ những người có nhu cầu bán đến người có nhu cầu mua và được trả % hoặc được quyền bán ăn chênh lệch.

tim-hieu-nghe-saleCò đất không được thiện cảm trong mắt mọi người và mang 1 ý nghĩa có phần hơi xấu. Tuy nhiên, 1 vài năm trở lại đây, cò đất đã dần được thay thế bởi các tên gọi khác như chuyên viên kinh doanh bđs, chuyên viên tư vấn bđs. Đây không phải là 1 cách gọi mỹ miều để che lấp đi những thực tế mà bởi nghề này đã được nâng cấp lên rất nhiều. Từ yêu cầu chuyên môn, kiến thức cho đến kỹ năng.

Đặc biệt, còn được gọi là sale và họ phần lớn tham gia bán các sản phẩm bđs chính thống như chung cư và bđs nghỉ dưỡng của các chủ đầu tư. Hoa hồng sale được hưởng theo chính sách của chủ đầu tư có thể từ 1 – 5% tổng giá trị sản phẩm.

Thu nhập nghề sale khủng thế nào?

Điều được nhiều người quan tâm nhất và cũng là lý do khiến cho nghề sale bđs có sức hút chính là những thông tin liên quan đến thu nhập nghề sale.

thu-nhap-nghe-sales

1 trong những nghề được trả lương cơ bản thấp nhất, có khi là không lương chính là nghề sale bđs. Nguồn thu nhập duy nhất mà sale có chính là hoa hồng từ chủ đầu tư. Như đã nói ở trên, hoa hồng sẽ tùy vào dự án và tùy vào chính sách bán hàng, chính sách kích cầu của chủ đầu tư mà hoa hồng có thể giao động từ 1,5 – 5% tổng giá trị sản phẩm.

Như vậy thu nhập hàng tháng sale có thể có nhận thấp nhất là 10 triệu và cao nhất có thể lên đến > 1 tỷ.

Đây thực sự là 1 mức thu nhập khủng đối với 1 người bình thường. Tuy nhiên, để có được điều đó thì sale cũng cần trải qua rất nhiều khó khăn mà không phải nghề nào cũng phải đối diện.

xem thêm: sales bất động sản – góc nhìn người trong cuộc

Tìm hiểu nghề sale : những kỹ năng sales cần phải có

tim-hieu-nghe-sale-ky-nang-sales-can-co

1 sự chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi dấn thân vào 1 công việc hay 1 lĩnh vực mới. Khi tìm hiểu về nghề sale bđs anh chị em cần đặc biệt quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng mềm của bản thân như:

  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng nói chuyện điện thoại
  • Kỹ năng tư vấn khách hàng
  • Kỹ năng xử lý từ chối
  • Kỹ năng thiết lập cuộc gọi
  • Kỹ năng xử lý cắt máu

Đối với những người may mắn đã có được những kỹ năng này thì sự thành công chỉ còn phụ thuộc vào may rủi. Còn nếu bạn đang thiếu thì cần cố gắng và kiên trì hơn rất nhiều mới mong có thể có được giao dịch.

Việc tìm hiểu nghề sale bđs là vô cùng cần thiết, tuy nhiên, nghề nghiệp nào cũng vậy, thị trường thì ngày càng cạnh tranh khốc liệt, muốn thành công bạn cần phải lên một nấc thang cao hơn, chắc chắn hơn, đặc biệt là đối với nghề sale bđs. Khi bạn càng lớn tuối thì việc học cách quản lý lại càng thể hiện được sự quan trọng của mình, bạn vừa đảm bảo thu nhập vừa có thêm nhiều hướng đi công việc.

Hoa hồng môi giới bất động sản

Condotel hòn tre