Vinpearl Empire Condotel Vinpearl Nam Hội An

Thu nhập nghề sale bất động sản là bao nhiêu?

Thu nhập nghề sale là bao nhiêu? đó là thắc mắc của không ít các bạn đang có ý định bước chân vào nghề môi giới BĐS. Theo công thức Pareto thì 80% thu nhập nghề sale đến từ 20% khách hàng. Với công thức này đã được chứng minh đúng với rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, trong đó có cả nghề sale BĐS. Vậy 80% ấy tương đương với con số là bao nhiêu?

Thu nhập của nghề sale bđs có thể từ vài triệu đến vài trăm triệu tùy vào phân khúc

Trong năm 2017 – 2018, nghề sale bđs vẫn được liệt kê vào 1 trong những nghề HOT nhất hiện nay vì có mức thu nhập khủng.

Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với 1 số sản phẩm nhất định.

– Đối với sale bđs bán phân khúc thấp như chung cư thì hoa hồng nhận về chỉ từ vài triệu đến vài chục triệu.

– Đới với sale bđs bán đất nền và nhà ở thì hoa hồng có thể cao hơn 1 chút và sale có thể có thêm tiền bán chênh lệch nếu thỏa thuận được với chủ đất, chủ nhà. Thu nhập của sale lúc này có thể giao động từ vài chục triệu – trăm triệu.

thu-nhap-nghe-sale

Tuy nhiên thị trường nhà đất ở các TP lớn có lượng cầu cao hơn cung, nên vai trò của môi giới cũng không thực sự rõ ràng còn thị trường đất nền lại đang tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tỷ lệ sale có thể có thu nhập ổn định từ phân khúc này gần như là bằng 0. Nói vậy để thấy thu nhập của sale thực chất không cao như nhiều người vẫn nghĩ và đó là chưa kể đến những chi phí phải bỏ ra để có được 1 giao dịch.

– Đối với phân khúc cao cấp nhất hiện nay là bđs nghỉ dưỡng thì hoa hồng của sale có phần nhích hơn nhiều so với các phân khúc khác. Theo chính sách trả hoa hồng của 1 số đơn vị chủ đầu tư (CĐT) hiện tại thì mức hoa hồng sale nhận về sẽ giao động trong khoảng từ 1 – 3%. tương đương với vài chục triệu đến >1 tỷ (tùy thuộc vào giá trị hợp đồng), ngoài ra sale sẽ có cơ hội nhận thêm phần thưởng nóng từ CĐT và chính sách của sàn.

Thu nhập của sale bđs là điểm tạo nên sự khác biệt rất lớn so với sale của các nghề khác. Nhưng đó chỉ là 1 phần bề nổi mà mọi người có thể nhìn thấy.

Xem thêm: lý do nghề sales bất động sản HOT nhất hiện nay.

thu-nhap-nghe-sale-1

Sale bđs muốn ban được hàng phải liên tục học hỏi và phát triển bản thân

Để có được những thành công đó thì sale bđs cần trải qua rất nhiều những khó khăn từ việc tìm kiếm khách hàng, thiết lập cuộc hẹn, tư vấn khách sao cho khách hiểu về sản phẩm và có niềm tin vào sale cũng như dự án. Thông kê cho thấy sale tiếp cận được 1000 khách hàng thì chỉ có 10 người quan tâm và may mắn sẽ có được 1 – 2 người đồng ý hẹn gặp và trở thành khách hàng thực tế.

Đây là 1 con số quá khắc nghiệt đối với 1 nghề. Ngoài ra người làm sale bđs còn phải chịu rất nhiều những áp lực khác như không có lương cơ bản, xã hội chưa nhìn nhận đây là 1 nghề chính đáng và sự phản đối đến từ phía người thân trong gia đình, khách hàng từ chối,…

Nói vậy để thấy thu nhập nghề sale dù cao hơn rất nhiều so với 1 người làm công chức thông thường nhưng kết quả ngọt ngào không đến từ những con đường ngập tràn hoa và tiếng chim hót. Sale cần liên tục trau dồi kiến thức, phát triển kỹ năng và cũng không quên lựa chọn cho mình 1 môi trường làm việc chuyên nghiệp để gắn bó và phát triển sự nghiệp của mình.

Hệ thống phân phối BĐSND cao cấp Địa Ốc 5 Sao là nơi đào tạo chuyên nghiệp cho sale bđs. Chúng tôi có quy trình đào tạo từ zelo đến best sale và các khóa đào tạo nhân sự cấp cao. Nhân viên kinh doanh luôn được tạo mọi điều kiện để học hỏi và thực hành, đồng nghiệp sẵn sàng giúp đỡ vì chúng tôi luôn tâm niệm: “Tôi sẵn sàng giúp đỡ đồng đội” – Lời tuyên bố mỗi ngày tại Địa Ốc 5 Sao.

sales bất động sản – góc nhìn người trong cuộc

Condotel hòn tre