Vinpearl Empire Condotel Vinpearl Nam Hội An

Thời gian lưu trú tại Nha Trang vượt mặt TP.Hồ Chí Minh

Mới đây trên cafef đã đưa ra kết quả thu hút khách du lịch tại Nha Trang đã vượt mặt các thành phố lớn với những điểm du lịch truyền thống như Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh để soán ngôi là thành phố có tốc độ phát triển nhanh nhất. Do đó mà thời gian lưu trú tại Nha Trang đã tăng đến mức khá cao, ước tính gấp khoảng 4 lần so với TP Hồ Chí Minh.

Thực tế đã chứng minh Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã trở thành những điểm du lịch quá quen thuộc với nhiều du khách quốc tế, vì vậy khi đến với Việt Nam nhiều du khách có xu hướng tìm kiếm những điểm du lịch hấp dẫn khác như Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An và đặc biệt là Nha Trang.

Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc – Những trọng điểm du lịch mới bên cạnh TP.HCM và Hà Nội

Trước đây nếu du khách quốc tế muốn du lịch tới những điểm du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc, khách đều phải bay đến Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh vì đây là hai tỉnh thành duy nhất tại Việt Nam có đường bay quốc tế. Vì vậy đa số khách du lịch đều đổ về hai thành phố lớn này, sau đó mới di chuyển đến những điểm du lịch nội địa. Tuy nhiên trong những năm gần đây, chính phủ đã đầu tư và nâng cấp các sân bay tại các thành phố du lịch đó trở thành những cảng hàng không quốc tế để:

Nha-Trang

+ Giảm áp lực cho các sân bay lớn như Nội Bài hay Tân Sơn Nhất vì các sân bay này luôn rơi vào tình trạng quá tải.

+ Giúp khách du lịch quốc tế tiết kiệm được thời gian và chi phí dành cho việc đi lại

+ Thu hút khách du lịch đến với những điểm du lịch mới tại Việt Nam

Đây là lý do vì sao một lượng lớn khách du lịch thay vì bay tới Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh đã di chuyển thẳng tới các điểm du lịch hấp dẫn tại Việt Nam. Thêm vào đó, những điểm du lịch tại Nha Trang thì cũng khá mới mẻ và hấp dẫn với nhiều khách du lịch đó là lý do vì sao lượng khách du lịch đổ về Nha Trang ngày càng đông.

Nha Trang có thời gian lưu trú cao gấp bốn lần so với TP Hồ Chí Minh

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia, trong năm 2016, các thành phố nghỉ dưỡng và đảo của Việt Nam đã vượt qua Tp. HCM và Hà Nội trong tốc độ tăng trưởng khách du lịch quốc tế. Với vị trí đảo biệt lập khí hậu nhiệt đới đặc trưng, Phú Quốc trở thành điểm đến hấp dẫn và là lựa chọn mới cho khách du lịch quốc tế, với tốc độ tăng trưởng khách đến 40%. Trong khi đó, Đà Nẵng trên 30%, và Nha Trang ở mức 23%, cũng vượt qua tốc độ tăng trưởng của Tp.HCM (10%) và Hà Nội (19%).

nha-trang

Nha Trang có lượng nguồn cung khách sạn lớn nhất trong số các thành phố ven biển, với hơn 12.000 phòng khách sạn 3-5 sao và có công suất được thuê cao nhất. Trong năm 2016, thành phố có 1,2 triệu khách du lịch quốc tế, thấp hơn 30% so với Đà Nẵng. Tuy nhiên về tốc độ phát triển thì Nha Trang dường như đang cố gắng làm nên những kỳ tích cho du lịch tại Việt Nam.

Một tin vui cho những nhà đầu tư khi lựa chọn Nha Trang là kênh đầu tư cho mình đó là thời gian lưu trú tại Nha Trang đã và đang tăng lên nhanh chóng, thậm chí cao bgaaps 4 lần so với Tp Hồ Chí Minh. Đây được xem như một dấu hiệu rất tích cực cho thành phố biển và ngành bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang. Theo ước tính của tổng cục du lịch Khánh Hòa đến thời điểm hiện tại thời gian lưu trú trung bình của du khách đã tăng lên tới 3,5 ngày. Đây được xem như một thời gian lưu trú khá cao đối với một thành phố du lịch biển tại Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

icon dang ky

Nguồn: http://vinpearlempirecondotel.net

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Condotel hòn tre