Vinpearl Empire Condotel Vinpearl Nam Hội An

Thiếu những kinh nghiệm sales bất động sản dưới đây bạn sẽ thất bại

Bạn là người mới vào nghề, bạn muốn trở thành một sales BĐS chuyên nghiệp. Nhưng bạn lại chưa có kinh nghiệm sales bất động sản, bạn loay hoay với nghề, không biết phải làm sao để bán được sản phẩm. Dưới đây là những kinh nghiệm và bài học dành cho bạn khi bước chân vào nghề có mức hoa hồng nghìn USD này.

Bất động sản (BĐS) luôn là một ngành “HOT” và mang lại giá trị lợi nhuận cao. Do đó, đội ngũ sales BĐS luôn trong tình trạng cạnh tranh gay gắt để có thể tìm kiếm khách hàng và chốt được hợp đồng.

nghe-sales-bđs

Là nghề được đánh giá có mức thu nhập khủng, nhưng không phải ai cũng có thể trụ vững và phát triển sự nghiệp nếu không có kỹ năng BĐS. Nếu thật sự muốn gắn bó với nghề, bản thân sales BĐS phải trang bị cho mình những kinh nghiệm sales BĐS, đặc biệt là quy trình bán hàng.

Quy trình bán hàng của ngành BĐS có thể được tóm gọn qua 6 bước sau:

 • Thăm dò, tìm kiếm và sàng lọc khách hàng

Sales có thể thăm dò, tìm kiếm khách hàng thông qua các công cụ Digital Marketing hoặc các hình thức truyền thống như: tờ rơi, tờ phướn, quảng cáo trên báo in,…. Khâu sàng lọc sẽ giúp bạn biết khách hàng là ai? có thể tìm được họ ở đâu?… để phân ra các tệp khách hàng, thuận tiện cho việc chăm sóc.

 • Tiếp cận khách hàng

Khi có trong tay tệp khách hàng tiềm năng, đây chính là thời điểm bạn cần tiếp cận họ. Bạn có thể đề xuất việc gặp gỡ, mời họ đến công ty hoặc đến dự án,… để khảo sát về nhu cầu của họ.

Xem thêm: kinh nghiệm cho sales BĐS mới vào nghề

tiep-can-khach-hang-sales-bđs

 • Giới thiệu và thuyết trình

Sau khi đã có thông tin thu thập từ khách hàng, bạn hãy tận dụng để giới thiệu lại cho khách các thông tin về sản phẩm, các đặc điểm nổi bật đáp ứng đúng nhu cầu mà họ đang cần.

 • Thu thập và xử lý những ý kiến phản hồi

Khách hàng  sẽ đưa ra những ý kiến phản hồi, hay thậm chí là chống đối với ý kiến của bạn trong quá trình giới thiệu sản phẩm. Bạn nên bình tĩnh trả lời các thắc mắc của khách hàng hoặc ghi lại câu hỏi và trả lời sau bằng văn bản, email, hoặc điện thoại.

Sau mỗi câu trả lời, hãy xác nhận lại với khách hàng rằng câu trả lời của bạn có giải đáp đúng thắc mắc của họ hay chưa.

 • Kết thúc thương vụ

Sales nên chú ý lời nói, nhận xét, những câu hỏi, cử chỉ và nét mặt của khách hàng xác định thời điểm chốt sales sao cho phù hợp.  Nếu khách hàng còn băn khoăn, sales nên ngừng cung cấp thông tin và giúp họ đưa ra quyết định phù hợp nhất. Khi chỉ còn một sự lựa chọn duy nhất, khách sẽ mạnh dạn mua hàng.

 • Chăm sóc khách hàng hậu mãi

Kinh nghiệm sales BĐS của người môi giới chuyên nghiệp là luôn  đề cao các chính sách hậu mãi sau bán hàng. Điều này không chỉ giữ uy tín cho sales mà còn là nguồn khách hàng tiềm năng để bạn có thể giới thiệu những sản phẩm tiếp theo.

kỹ năng sale bất động sản

Chỉ vài thao tác tìm kiếm trên Google, bạn có thể nhận về hàng chục thông tin về kỹ năng sales BĐS. Tuy nhiên, để được đào tạo bài bản, bạn nên tham khảo các khóa đào tạo được tổ chức bởi các công ty BĐS uy tín trên thị trường.

mot-buoi-dao-tao-sales-tai-dia-oc-5-sao

Địa Ốc 5 Sao giới thiệu tới bạn khóa đào tạo Kỹ năng thấu hiểu tâm lý khách hàng triệu USD cho nghề sales BĐS. Khóa học diễn ra  1 ngày duy nhất (đăng ký trước ngày 1/7/2019) nhưng sẽ giúp bạn giải đáp được mọi vấn đề với khách hàng cao cấp như:

 • Họ là ai? Họ làm gì? Họ thích gì và tìm kiếm họ ở đâu?
 • Có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng qua những kênh thông tin và công cụ nào.
 • Nhanh chóng nắm bắt được tâm lý khách hàng, xác định nhu cầu và điều hướng sản phẩm chính xác.
 • Quy trình tư vấn chi tiết, chuyên nghiệp, chốt deal nhanh chóng
 • Cách thức xử lý từ chối tinh tế, hiệu quả.

Đọc ngay: công ty đào tạo sale bđs

Nguồn: http://nguyendaihung.com/

Condotel hòn tre