Vinpearl Empire Condotel Vinpearl Nam Hội An

Những kỹ năng sale bất động sản cần trang bị cho bản thân

Kỹ năng sale bất động sản mà điều mà bất kỳ bạn trẻ nào khi mới bước chân vào nghề môi giới bất động sản cũng cần trang bị cho bản thân. Bởi nghề sales BĐS không hề đơn giản như các bạn vẫn tưởng, nhưng cũng có những tấm gương các bạn trẻ kiếm được cả tỉ đồng từ chính nghề này. 

Hãy cùng tìm hiểu những kỹ năng sale bất động sản không thế thiếu khi vào nghề.

Khi bước chân vào nghề môi giới bất động sản, sales sẽ gặp vô vàn những khó khăn nên thực tế chỉ có 5% đạt được thành công, số còn lại sống lay lắt với nghề hay thậm chí là chuyển hẳn sang nghề khác. Vậy những kỹ năng gì mà sale đang còn thiếu sót khi mới vào nghề:

ky-nang-sale-bat-dong-san

Kỹ năng sale bất động sản cần biết đầu tiên là kỹ năng giao tiếp.

Trong cuộc sống hàng ngày thì giao tiếp chính là hoạt động quan trọng nhất của con người. Việc giao tiếp tốt sẽ thúc đẩy hiệu quả công việc tăng lên rất nhiều. Nhất là trong lĩnh vực môi giới bất động sản thì kỹ năng giao tiếp tốt mang đến cho bạn một lợi thế trong việc xây dựng lòng tin đối với khách hàng, cũng như sẽ thuyết phục được họ trong việc đưa ra quyết định.

Kỹ năng giao tiếp hay còn gọi là nghệ thuật giao tiếp trong cuộc sống hay nghệ thuật giao tiếp trong kinh doanh. Nếu ta xem giao tiếp là một môn nghệ thuật thì bạn nên trở thành một nghệ sĩ trong việc này, và đây là bước đi quan trọng trong việc trở thành nhà môi giới thành công của bạn.

Kỹ năng làm việc nhóm là kỹ năng sale bất động sản cần nắm được

Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng đồng đội đây cũng là lý do mà khi làm việc ở bất kỳ môi trường nào bạn cũng nên có kỹ năng làm việc nhóm.

ky-nang-sale-bat-dong-san-lam-viec-nhom

Đồng đội hay những người làm cùng bạn sẽ tạo thành một nhóm làm việc, vận dụng sức mạnh của từng người trong nhóm thì hiệu suất công việc của bạn càng cao. Quan trọng hơn trong kỹ năng làm việc nhóm là tạo ra được sự thân thiện, đoàn kết, chia sẻ… đây cũng là mấu chốt thành công trong việc làm việc nhóm liên quan đến nghề môi giới BĐS.

Kỹ năng phân tích sản phẩm bất động sản.

Sale BĐS cần phải biết phân tích sản phẩm của mình để đáp ứng được chính xác nhu cầu của khách hàng. Bởi nhu cầu sở hữu bất động sản của mỗi người lại khác nhau, có người muốn mua để cho thuê, có người lại muốn mua để ở, có người muốn mua để đầu tư sinh lời, nhưng cũng có những người muốn mua chỉ để thỏa mãn cảm xúc cá nhân. Chính vì vậy mà đây là kỹ năng căn bản để bạn có thể bán hàng thành công, và các sàn thường “đè” các bạn ra để đào tạo về sản phẩm đang phân phối.

Xem thêm: Yếu tố dẫn đến thành công

Kỹ năng Telesale.

“Xin lỗi, tôi bận”, “Tôi không có nhu cầu đâu”, “Tôi không có tiền”…. hay là chưa kịp nói hết câu thì đầu dây bên kia đã tắt máy. Đây là những câu trả lời mà các bạn khi telesale sẽ thường xuyên gặp phải, mặc dù không muốn nghe.

ky-nang-sale-bat-dong-san-ky-nang-telesales

Khi bạn xây dựng phương pháp và nội dung để tiếp cận khách hàng cũng là cả một nghệ thuật, đây là bước mà các bạn nhân viên mới thường xuyên thất bại. Vì vậy mà có tới 50% sale nghĩ tới chuyện bỏ nghề, nhưng nếu họ vượt được qua thì họ sẽ tiếp tục đối mặt với khách hàng trong vòng tiếp theo.

Kỹ năng chốt sale.

Bạn cần phân tích cho khách hàng nghe, đây mới là căn nhà mơ ước của mình, đây mới là sản phẩm sinh lời của mình, đây mới là căn nhà cho thuê hiệu quả… không những vậy, mà bạn còn phải phân tích tâm lý, nhu cầu của khách hàng. Như vậy giao dịch của bạn mới có thể thành công.

Nhưng đến vòng này thì có tới 10% sale sẽ thất bại và bỏ nghề nếu như bạn không kiên trì.

Kỹ năng tư vấn khách hàng.

Đây là một kỹ năng quan trọng đối với nghề môi giới bất động sản, bởi bạn có nói chuyện với khách hàng giỏi đến mấy, làm hài lòng họ như thế nào nhưng bạn không thuyết phục được khách hàng mua hàng, thì hiệu quả cuối cùng của bạn vẫn chỉ là con số không.

Bất động sản luôn là tài sản lớn nên để kết thúc được một thương vụ thì việc thuyết phục và đàm phán với khách hàng, phải trải qua nhiều hình thái từ việc thuyết phục trực tiếp, qua điện thoại hay qua mail…Vì thế bạn hãy rèn luyện kỹ năng này hàng này, thì bạn sẽ thành công khi làm chủ được kỹ năng thuyết phục khách hàng.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng.

Khách hàng xuống cọc nhưng cũng chưa đồng nghĩa với việc đã kết thúc bán hàng. Bạn phải tiếp tục chăm sóc, chia sẻ, lo lắng cùng khách hàng một cách kịp thời, để hoàn tất công đoạn mua – bán.

Bạn cũng nên duy trì mối quan hệ tốt với khách, đây là khách hàng tiềm năng của bạn, có thể khách sẽ giúp bạn tìm thêm được khách hàng hay có thể là giúp bạn những việc khác. Cho nên không phải khi khách đã mua là ta bỏ qua và lãng quên.

kinh nghiệm sales bất động sản

Condotel hòn tre