Vinpearl Empire Condotel Vinpearl Nam Hội An

Những điều cần biết khi Việt Kiều mua biệt thự Movenpick Cam Ranh

Khách hàng Việt Kiều đang có nhu cầu mua Movenpick Cam Ranh cần lưu ý những điều này nhằm tránh những rắc rối có thể gặp phải trong quá trình mua.

> Xem thêm:Chính sách bán hàng Movenpick Cam Ranh

Đối với những nhà đầu tư là Việt Kiều hay người nước ngoài, pháp lý là vấn đề rất quan trọng. Nắm rõ được thông tin, thì việc mua và sở hữu biệt thự biển Movenpick Cam Ranh Resort đối với khách Việt Kiều hay người nước ngoài sẽ dễ dàng và tiến hành thủ tục nhanh gọn hơn.

viet-kieu-mua-biet-thu-bien-movenpick-cam-ranh-can-biet-dieu-nay

Pháp lý mua biệt thự biển Movenpick Cam Ranh dành cho Việt Kiều, người nước ngoài

Đối với khách hàng Việt Kiều hay người nước ngoài mua biệt thự biển Movenpick Cam Ranh Resort thì cần biết: theo Điều 14 Luật kinh doanh bất động sản; Điều 7, Điều 159 Luật Nhà ở thì người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền mua các căn Biệt thự này từ Chủ đầu tư. Tuy nhiên, so với công dân Việt Nam, việc mua nhà ở của các đối tượng này có một số đặc thù sau:

1. Điều kiện chủ thể mua biệt thự Movenpick Cam Ranh

Chủ thể là đối tượng nằm trong các quy định điều luật của Nhà nước.

  • Người Việt Nam định cư ở nước ngoài được xác định tại Điều 3, khoản 11 Luật Quốc tịch Việt Nam 2018
  • Người nước ngoài được định nghĩa tại Điều 3, khoản 1, Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người VN 2014
  • Tổ chức nước ngoài được định nghĩa tại điểm b, khoản 1, Điều 159 Luật Nhà ở 2014

Theo khoản 2, khoản 3 Điều 119 của Luật Nhà ở, bên mua cần có điều kiện:

  • Đủ năng lực hành vi dân sự để thực hiện giao dịch về nhà ở theo quy định của pháp luật Việt Nam, thuộc đối tượng được sở hữu nhà ở tại Việt Nam theo quy định của Luật này và không bắt buộc có đăng ký tạm trú, thường trú tại nơi có nhà ở được giao dịch – đối với cá nhân nước ngoài.
  • Là tổ chức nước ngoài thuộc đối tượng được sở hữu nhà ở tại Việt Nam theo quy định của Luật này

viet-kieu-mua-biet-thu-bien-movenpick-cam-ranh-can-biet-dieu-nay

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH TƯ VẤN TRỰC TIẾP:

imgpsh_fullsize (2)

2. Lưu ý về quyền của chủ sở hữu biệt thự Movenpick Cam Ranh

Theo khoản 2 Điều 161 Luật Nhà ở thì tổ chức, cá nhân nước ngoài có các quyền của chủ sở hữu nhà ở như công dân Việt Nam nhưng phải tuân thủ một số quy định đặc thù về:

– Số lượng căn hộ được mua: trên một khu vực có số dân tương đương một đơn vị hành chính cấp phường thì chỉ được mua và sở hữu không quá hai trăm năm mươi căn nhà…;

– Thời hạn sở hữu:

+ Đối với cá nhân nước ngoài thì được sở hữu nhà ở theo thỏa thuận trong các giao dịch hợp đồng mua bán nhà ở nhưng tối đa không quá 50 năm, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận và có thể được gia hạn thêm theo quy định của Chính phủ nếu có nhu cầu; thời hạn sở hữu nhà ở được ghi rõ trong Giấy chứng nhận;

Trường hợp cá nhân nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam hoặc kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì được sở hữu nhà ở ổn định, lâu dài và có các quyền của chủ sở hữu nhà ở như công dân Việt Nam;

+ Đối với tổ chức nước ngoài thì được sở hữu nhà ở theo thỏa thuận trong các giao dịch hợp đồng mua bán nhà ở nhưng tối đa không vượt quá thời hạn ghi trong Giấy chứng nhận đầu tư cấp cho tổ chức đó, bao gồm cả thời gian được gia hạn thêm; thời hạn sở hữu nhà ở được tính từ ngày tổ chức được cấp Giấy chứng nhận và được ghi rõ trong Giấy chứng nhận này…

3. Quyền được cấp chứng nhận sở hữu, sử dụng đất 

giay-chung-nhan-quyen-su--dung-dat

* Về điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi tắt là Giấy chứng nhận):

– Theo khoản 2, khoản 3 Điều 5 Nghị định 99/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Nhà ở thì:

“2. Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài khi làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận phải có giấy tờ theo quy định sau đây:

  1. a) Trường hợp mang hộ chiếu Việt Nam thì phải còn giá trị và có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam vào hộ chiếu;
  2. b) Trường hợp mang hộ chiếu nước ngoài thì phải còn giá trị có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam vào hộ chiếu và kèm theo giấy tờ chứng minh còn quốc tịch Việt Nam hoặc giấy tờ xác nhận là người gốc Việt Nam do Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cơ quan quản lý về người Việt Nam ở nước ngoài cấp hoặc giấy tờ khác theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  3. Đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài thì phải có giấy tờ chứng minh đối tượng theo quy định tại Điều 74 của Nghị định này; trường hợp cá nhân nước ngoài có giấy tờ xác nhận là gốc Việt Nam thì chỉ được quyền lựa chọn một đối tượng áp dụng là người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc cá nhân nước ngoài để xác định quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam.”

– Điều 74 Nghị định 99/2015/NĐ-CP:

“Giấy tờ chứng minh đối tượng và điều kiện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam

  1. Đối với cá nhân nước ngoài thì phải có hộ chiếu còn giá trị có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam và không thuộc diện được quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao theo quy định của Pháp lệnh về quyền ưu đãi, miễn trừ dành cho cơ quan Đại diện ngoại giao, cơ quan Lãnh sự và cơ quan Đại diện của Tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

2. Đối với tổ chức nước ngoài thì phải thuộc đối tượng quy định tại Điều 159 của Luật Nhà ở và có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cho phép hoạt động tại Việt Nam còn hiệu lực tại thời điểm ký kết các giao dịch về nhà ở (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư).”

Trên đây là những thông tin pháp lý biệt thự biển Movenpick Cam Ranh dành cho cá nhân là người Việt Nam định cư tại nước ngoài, cá nhân hoặc tổ chức là người nước ngoài. Với những thông tin trên, hy vọng sẽ hỗ trợ phần nào giúp quý vị hiểu hơn về quy định, thủ tục Việt Kiều hay cá nhân người nước ngoài mua biệt thự tại dự án này.

Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn về pháp lý dự án và những thủ tục mua bán biệt thự, hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH TƯ VẤN TRỰC TIẾP:

imgpsh_fullsize (2)

Condotel hòn tre