Vinpearl Empire Condotel Vinpearl Nam Hội An

Những con số “KHÔNG TƯỞNG” về tốc độ tăng trưởng du lịch Việt Nam

Nha Trang vẫn được ví như một thiên đường du lịch tại Việt Nam, vì vậy tốc độ phát triển du lịch tại thành phố này đang gia tăng theo cấp số nhân. Những con số về lượng khách du lịch tới Việt Nam  năm 2017 là một kết quả “KHÔNG TƯỞNG” cho ngành du lịch Việt Nam nói chung và Nha Trang nói riêng. Đây sẽ là cam kết tuyệt vời về tốc độ phát triển du lịch của Việt Nam.

Năm 2016 đã từng được đánh giá là một năm vàng của du lịch Nha Trang khi đạt những ngưỡng kỷ lục về số lượng khách du lịch tời Việt Nam nhiều chuyên gia còn cho rằng 2016 là năm ĐÁNH DẤU MỘT KẾT QUẢ ẤN TƯỢNG NHẤT TRONG LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN NGÀNH DU LỊCH tại Việt Nam:

toc-do-tăng-truong-du-lich

Tổng số khách quốc tế đạt 10 triệu lượt

Đóng góp trực tiếp vào GDP  6,4% gián tiếp 14%

Phục vụ 62 triệu lượt khách nội địa

Tổng thu từ khách du lịch đạt 400 nghìn tỷ đồng

Niềm vui cho ngành du lịch Việt Nam không dừng lại ở những con số năm 2016 mà tốc độ tăng trưởng du lịch còn tiếp tục tăng lên nhanh chóng thông qua những con số thống kê  về lượng khách du lịch tới Việt Nam vào năm 2017 – một con số vô cùng ấn tượng về du khách quốc tế, du khách nội địa:

Tổng số khách quốc tế đạt 13 triệu lượt

+ Đóng góp trực tiếp vào GDP  7,5%

+ Phục vụ 74 triệu lượt khách nội địa

+ Tổng thu từ khách du lịch đạt 510 nghìn tỷ đồng

Chỉ trong vòng một năm, lượng khách du lịch tới Việt Nam đã tăng lên nhanh chóng với những con số “KHÔNG TƯỞNG’ về du lịch Việt Nam, đây cũng là tin vui cho những thành phố đang tập chung mũi nhọn vào du lịch.  Từ những con số du lịch trên chúng ta có thể thấy rằng:

Khách du lịch quốc tế luôn tăng ổn định từ 2013 đến 2016 và tiếp tục tăng trưởng cao vào nửa đầu năm 2017

Khách nội địa thể hiện tăng trưởng nhanh và bền vững từ trong các năm vừa qua

Con số này sẽ tiếp tục tăng trưởng vào những năm tiếp theo, khi đời sống của con người được nâng lên. Bên cạnh đó, quan niệm của giới trẻ là du lịch trải nghiệm đăng tăng lên từng ngày do đó chắc chắn lượng khách du lịch sẽ không ngừng lại ở đây. Mặt khác, chi phí du lịch tại Việt Nam thường thấp hơn rất nhiều  so với các quốc gia Đông Á khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc do đó đây cũng là một thế mạnh để thu hút ngoại tệ đổ về Việt Nam.

Đây là những con số đáng mừng về tốc độ phát triển du lịch tại Việt Nam, đó cũng là lý do vì sao số lượng những dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang tăng lên từng ngày.

toc-do-tang-truong-du-lich

Theo dự đoán năm 2018 sẽ còn là một năm bừng sáng cho ngành du lịch tại Việt Nam, bởi mới đây thế giới vừa vinh danh thêm ba di sản mới tại Việt Nam:

+ Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế

+ Mộc bản trường học Phúc Giang – Hà Tĩnh

+ Thực hành tín ngưỡng tam phú của người Việt (phi vật thể)

Bên cạnh những điểm du lịch truyền thống như vịnh Hạ Long, Tràng An, Cố đô Huế, phố cổ Hội An, khu thánh Địa Mỹ Sơn, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc, du lịch Việt Nam sẽ có những bước đi xa hơn, hứa hẹn hơn.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

b2

Nguồn: http://vinpearlempirecondotel.net

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Condotel hòn tre