Vinpearl Empire Condotel Vinpearl Nam Hội An

Giới đầu tư đổ xô vào bất động sản ven đô

Rất nhà đầu tư đang chuyển hướng các sản phẩm nghỉ dưỡng ven đô, đặc biệt các nhà đầu tư ở Hà Nội và Tp. HCM. Nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng gần nhà.

Đầu tư gần 2 tỷ đồng mua một căn hộ tại khu đô thị sinh thái phía Đông Hà Nội, chị Thu Quỳnh cải tạo thành homestay cho thuê. Căn hộ rộng hơn 70m2, có 2 phòng ngủ với hướng nhìn trực diện ra hồ cảnh quan rộng lớn, thiết kế theo phong cách hiện đại. Với giá thuê 1,3 triệu đồng cho một đêm cuối tuần, homestay luôn kín chỗ, nhiều khách phải đợi cả tháng để trải nghiệm căn hộ. Trung bình mỗi tháng chị có thể thu trên dưới 10 triệu đồng – cao hơn nhiều so với việc cho thuê nguyên căn cả tháng.

bat-dong-san-ven-do

Nhà đầu tư Hà Nội, TP. HCm đang chuyển hướng sang ven đô

Lượng khách đặt phòng ngày càng đông, chị đang tính góp hết vốn liếng đầu tư mua thêm một căn hộ và một biệt thự để mở rộng kinh doanh. Dự án chị chọn còn có lợi thế không gian xanh, trong lành do tách biệt phố thị, nhiều khu vui chơi giải trí, ăn uống nên thuận tiện cho những chuyến nghỉ dưỡng ngắn ngày.

Cũng kinh doanh homestay nhưng anh Nguyễn Minh Tuấn ở Hà Nội lại chọn mảnh đất 2.000m2 ở Ba Vì để phát triển mô hình nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí. Giữa khu đất là một căn nhà mái ngói 2 tầng, rộng gần 200m2 với đầy đủ các phòng chức năng. Xung quanh nhà là vườn rau, ao cá, thậm chí có cả bể bơi, khu nướng BBQ. Dù giá thuê lên đến 8 triệu đồng cuối tuần và 6 triệu các ngày trong tuần, homestay nhà anh vẫn đông khách, lợi nhuận thu về vài chục triệu mỗi tháng.

Anh Tuấn, chị Quỳnh là hai trong nhiều nhà đầu tư cá nhân đang tham gia cuộc dịch chuyển dòng vốn từ trung tâm ra ven đô. Xu hướng này manh nha từ những năm 2007 – 2018 và đến nay không riêng khu vực quanh Hà Nội, cuộc đổ bộ này đang phổ biến tại các đô thị vệ tinh gần TP HCM, Đà Nẵng…

Trong báo cáo toàn cảnh thị trường bất động sản TP HCM quý II, CBRE Việt Nam chỉ ra, chỉ có 10% người mua nhà đất tại các đô thị ở Đồng Nai, Long An, Bình Dương để ở, 90% còn lại là nhà đầu tư. Những nhà đầu tư này đang kỳ vọng vào khả năng sinh lời khi người dân có xu hướng dịch chuyển ra khu vực ven đô để nghỉ dưỡng, thậm chí mua căn nhà thứ hai. Trong bối cảnh khu vực trung tâm thành phố bị quá tải, môi trường ô nhiễm, không gian sống chật chội.

Nhanh nhạy với thị trường, không ít chủ đầu tư đón sóng dịch chuyển này bằng cách đầu tư các khu nghỉ dưỡng, dự án khu đô thị xanh. Những doanh nghiệp có lợi thế hạ tầng và vị trí, họ bổ sung sản phẩm chỉ dành riêng cho các nhà đầu tư kinh doanh căn hộ nghỉ dưỡng.

Khu nghỉ dưỡng ven đô Ivory Villas & Resort đang được đánh giá là khu nghỉ dưỡng sinh thái kiểu mẫu bậc nhất Hòa Bình. Với tiềm năng phát triển lớn của bất động sản nghỉ dưỡng ven đô, dự án được nhận định chính là kênh đầu tư hấp dẫn, khả năng tăng giá gấp đôi chỉ sau 5 năm.

Ivory-Training-16.07-Ver2-011

Ivory Resort với kiến trúc độc bản, lấy cảm hứng từ ngà voi cùng những thửa ruộng bậc thang Tây Bắc chính là nét chấm phá ấn tượng giữa màu xanh bạt ngàn của núi rừng.

Được quy hoạch trên diện tích 66ha gồm 4 phân khu chính liên kết thành một tổng thể nghỉ dưỡng đẳng cấp, Ivory Resort chính là khu nghỉ dưỡng sinh thái kiểu mẫu bậc nhất Hòa Bình đang dành được sự đón nhận và quan tâm của khách hàng, đặc biệt là đối với dòng sản phẩm biệt thự ven đô, tạo nên xu hướng nghỉ dưỡng thời thượng và mang lại giá trị sinh lời kép cho gia chủ.

Xem thêm:

Biệt thự song lập là gì

Đầu tư tiền vào đâu để sinh lời

Condotel hòn tre