Vinpearl Empire Condotel Vinpearl Nam Hội An

Căn hộ studio là gì?

Căn hộ studio là dạng căn hộ nhỏ đang được nhiều nhà đầu tư ưu chuộng, loại căn hộ này có rất nhiều ưu điểm vô cùng riêng biệt.

1. Căn hộ studio là gì?

Căn hộ Studio là những căn hộ có diện tích khá nhỏ và không gian thường không có sự phân chia rõ rệt bằng các bức tường.

can-ho-studio-la-gi

Hình ảnh căn hộ studio

Từ căn hộ Studio xuất hiện phổ biến nhất là ở Anh và ban đầu được thiết kế để phục vụ cho những học sinh, sinh viên và người đi làm còn độc thân trong độ tuổi từ 18 tới 30. Sau này thì căn hộ Studio trở nên phổ biến hơn và xuất hiện ở các dự án bất động sản của nhiều nước khác nhau, trong đó có Việt Nam. Căn hộ này còn được gọi với cái tên là Bachelor hay Efficiency.

2. Đặc điểm của căn hộ studio

Mỗi căn hộ Studio có diện tích tối thiểu là 25m2 và diện tích tối đa là 65m2. Còn ở Việt Nam các căn hộ Studio của các dự án Condotel thường được thiết kế với diện tích 42m2. Điều đặc biệt ở căn hộ này là các phòng ốc hay phòng tiện ích (phòng ăn, ngủ, bếp, phòng khách,…) không hề có vách ngăn và được nằm trong cùng một không gian (trừ nhà tắm).

can-ho-studio-la-gi 1

Ưu nhược điểm của căn hộ studio

 

Ưu điểm Nhược điểm
+ Giá bán không quá cao: Do đặc thù loại hình là diện tích nhỏ nên căn hộ studio có giá bán phù hợp với khả năng tài chính của đại đa số người dân, đặc biệt là các đối tượng độc thân (từ 18 – 30 tuổi) hoặc mới lập gia đình.+ Tiết kiệm năng lượng chiếu sáng trong căn hộ và thời gian công sức dọn dẹp, vệ sinh phòng cũng như chi phí trang trí nội thất từng không gian trong phòng.

+ Thường được xây dựng tại trung tâm các thành phố lớn, thuận tiện cho giao thông đi lại.

 

+ Diện tích nhỏ nên khi trang trí, sắp xếp cần phải cân đối không gian nếu không sẽ khiến cho căn hộ trở nên chật hẹp, bừa bộn, thiếu diện tích sinh hoạt.+ Sinh hoạt trong cùng 1 không gian nên nhiều trường hợp sẽ mất đi sự riêng tư, thoải mái

 

Có nên mua căn hộ studio hay không?

Căn hộ studio hiện nay thường có ở các chung cư hoặc là các dự án condotel căn hộ nghỉ dưỡng.

Nếu xác định mua để ở thì căn hộ studio là lựa chọn thích hợp cho những người sống độc thân hoặc là vợ chồng mới cưới vì những ưu điểm như giá hợp lý, thuận tiện trong sinh hoạt.

Khảo sát thực tế hiện nay thì chúng tôi thấy số lượng căn hộ studio bán hiện nay đều thuộc các dự án condotel, căn hộ nghỉ dưỡng. Lý do khiến cho căn hộ studio thuộc các dự án condotel được ưa chuộng là vì:

  • Nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách thay đổi, xu hướng muốn trải nghiệm nghỉ dưỡng trong không gian sang trọng, hiện đại như ở các căn hộ studio ngày 1 tăng
  • Mức giá căn hộ studio phù hợp với tầm tài chính của nhiều người, trong khi lợi nhuận có thể mang tới lại LỚN.
  • Sinh sống thời gian dài trong căn hộ studio nhiều khả năng sẽ nhàm chán, thiếu thoải mái nhưng chỉ nếu nghỉ dưỡng trong thời gian ngắn thì lại mang tới những trải nghiệm mới lạ.
  • Mang tới lợi ích kép khi vừa có thể cho thuê nhận lợi nhuận, đồng thời vừa có thể nghỉ dưỡng ngay tại căn hộ của mình.

>> Với những lý do này, hoàn toàn dễ hiểu khi căn hộ studio trong các dự án condotel đang được giới đầu tư đặc biệt quan tâm.

Ngoài căn hộ studio thì những căn hộ duplex, thiết kế 1PN, 2PN như ở các dự án condotel Movenpick Phú Quốc hay các dự án condotel Hạ Long như condotel Hạ Long Bay View hiện cũng được nhà đầu tư coi trọng.

Căn hộ Studio là gì là một thắc mắc nhiều người vì khái niệm này còn khá mới đối với người Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về những căn hộ Studio này, quý khách có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

 

Xem thêm: Đầu tư gì với 300 triệu

Condotel hòn tre