Vinpearl Empire Condotel Vinpearl Nam Hội An

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn trong thời điểm này

Quý IV/2020, thị trường bất động sản đang từng bước hồi phục sau đại dịch Covid-19. Theo nhận định của các chuyên gia, về lâu về dài, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn, mang tới lợi nhuận cao.

Tìm hiểu thêm:

Bất động sản Hạ Long

Bất động sản Phú Quốc

Bất động sản Cam Ranh

Thời điểm này, đầu tư vàng, chứng khoán nhiều biến động

Với kênh đầu tư vàng, các chuyên gia đã nhận định giá vàng biến động khó lường, tăng nhanh mà giảm cũng nhanh, chỉ sau vài giờ đồng hồ cũng có thể có mức điều chỉnh khá lớn. Vậy nên, để có thể hi vọng “thắng lợi” trong đầu tư vàng, các nhà đầu tư luôn phải theo dõi sát sao biến động giá và phải là người có kinh nghiệm mới có thể đầu tư vào kênh này.

gia-vang-thang-10-2020

 

Hơn nữa, từ xưa đến nay, vàng được coi là tài sản để tích trữ, chứ không phải để đầu tư. Vàng chỉ có lãi khi người mua mua được ở thời điểm giá thấp, bán ở thời điểm giá tăng nhanh và mạnh như thời gian vừa qua.

Đối với kênh đầu tư gửi ngân hàng thì thời điểm hiện tại không còn được nhiều người ưa chuộng, kể cả với những người có tâm lý “ăn chắc mặc bền”.

Do tình hình dịch bệnh Covid – 19, lãi suất huy động ngân hàng đang ở mức rất thấp, tiền lãi nhận về do nhờ gửi tiết kiệm thu về không còn hấp dẫn. Thậm chí, trên thế giới, đã có một số trường hợp lãi suất còn có thể bị âm do suy giảm kinh tế diện rộng. Bởi vậy, đây không còn là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn.

Với chứng khoán, các chuyên gia kinh tế cho rằng thị trường này vẫn chịu những tác động nhất định nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp. Chưa kể đến, để đầu tư thị trường chứng khoán đòi hỏi nhà đầu tư phải đọc được biến động thị trường, xác định được xu hướng và cần có kiến thức tài chính doanh nghiệp cơ bản. Vì thế, những người dù có sẵn tiềm lực tài chính, nhưng không am hiểu thị trường cũng không nên bước vào “cuộc chơi”.

thi-truong-chung-khoan-nhieu-rui-ro

Bất động sản là kênh giữ vốn an toàn, sinh lời tối ưu.

Dịch Covid-19 đã tác động mạnh tới thị trường bất động sản Việt Nam, song theo Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Văn Đính, thực tế cho thấy, trải qua nhiều cuộc khủng hoảng kinh tế, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả. Và thời gian sắp tới, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là kênh đầu tư tiềm năng.

nhan-dinh-bat-dong-san-2021

Khi xảy ra khủng hoảng hay sau khủng hoảng, vàng, chứng khoán có thể giảm sút giá trị, nhưng bất động sản sẽ bật trở lại rất nhanh khi kinh tế phục hồi; đặc biệt với bất động sản ở những khu vực đã có quy hoạch, sẵn hạ tầng đồng bộ.

Theo khảo sát từ Vnexpress thì bất động sản hiện cũng là kênh đầu tư an toàn được nhiều người lựa chọn

nha-dau-tu-dang-do-tien-vao-dau

Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng nhất mà tất cả các nhà đầu tư bất động sản cần phải “học thuộc” đó là pháp lý và tiến độ của dự án. Bất kể một dự án nào nhà đầu tư định “rót vốn” đều phải có pháp lý rõ ràng, minh bạch, tiến độ đúng chuẩn. Chỉ như vậy, sản phẩm mới đem lại lợi nhuận tối ưu nhất cho các nhà đầu tư.

NHẬN TƯ VẤN CHI TIẾT VỀ THỊ TRƯỜNG

Xem thêm:

Nguồn: vinpearlempirecondotel.net

Condotel hòn tre