Vinpearl Empire Condotel Vinpearl Nam Hội An

Bất động sản nghỉ dưỡng trong tâm dịch Corona như thế nào?

Sang đầu năm 2020 thị trường đang có dấu hiệu chững lại khi tâm dịch Corona bùng phát. Vậy bất động sản nghỉ dưỡng trong tình thế đó như nào và có sự tác động tích cực hay tiêu cực như thế nào thì hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

toan-canh-khu-condotel-movenpick-phu-quoc

Điều ảnh hưởng tiêu cực thực sự đến tâm điểm của thị trường được thể hiện qua lượng khách du lịch giảm rõ rệt không chỉ với Việt Nam mà còn ảnh hưởng đến toàn cầu. Đồng nghĩa với đó chính là các hoạt động kinh doanh khách sạn cũng chịu tác động không nhỏ. Cả Việt Nam và những hãng hàng không trên thế giới đều đồng loạt giảm hoặc huỷ các chuyển bay từ Trung Quốc để ngăn chặn sự lây lan của virus. Chính phủ Trung Quốc cũng hạn chế xuất ngoại với người dân Trung Quốc.

Có thể điểm qua một vài tác động ảnh hưởng đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng như sau:

1/ Sự sụt giảm lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam

Theo thống kê từ năm 2019 cho thấy Trung Quốc chỉ chiếm 30% tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Cùng với đó là các cuộc họp hay hội nghị cũng bị trì hoãn.

2/ Lượng khách quốc tế đến Châu Á

Với tình hình dịch bệnh Corona hiện nay có thể thấy sự sụt giảm của lượng khách quốc tế đến Châu Á giảm đáng kể. Châu Á được đánh giá là khu vực có khả năng lây nhiễm cao hơn so với các điểm du lịch khác. Do đó, nơi đây sẽ phải đối mặt với sự sụt giảm khách quốc tế tương đối lớn. Trong đó, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam sẽ đối mặt với sự sụt giảm của khách đến từ Châu Âu, Úc, Mỹ…

Dẫn chứng cho điều này, dịch SARS diễn ra năm 2002 – 2003 đã làm chỉ số doanh thu trên mỗi phòng (PevPAR) trung bình của các khách sạn trong khu vực Châu Á giảm 4,5%.

Mới đây, Bộ Du lịch Thái Lan cho biết, dịch Corona có thể khiến doanh thu du lịch Thái Lan bị thiệt hại hơn 1,5 tỷ USD trong năm nay.

Xem thêm: bất động sản phú quốc

3/ Nguồn cầu trong nước

Hiện nay có thể thấy nguồn cầu trong nước có sự sụt giảm khá nghiêm trọng bởi người dân tránh đi những nơi đông người như sân bay, trung tâm thương mại, xe bus hay những khu vực giải trí khác. Nguồn cầu trong nước có thể được cải thiện hay không phụ thuộc vào công tác phòng chống và ngăn chặn dịch bênh của chính phủ Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VnREA) cho biết: “Lợi thế của ngành bất động sản nghỉ dưỡng là tiềm năng du lịch của Việt Nam và tốc độ gia tăng khách du lịch đều đặn qua các năm. Nhưng giờ dịch bệnh thế này, thị trường sẽ gặp khó”.

Vậy trong tâm dịch này có còn cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng hay không? Và nhà đầu tư nên làm gì là câu hỏi đang nhận được sự quan tâm khá lớn.

Theo tâm lý chung hiện nay thì các nhà đầu tư khá hoang mang và lo ngại về khoản đầu tư cũng như lợi nhuận của mình sẽ thế nào? Bởi lượng khách sụt giảm, công suất phòng thấp không đảm bảo và bù đắp được những chi phí bỏ ra.

Vậy còn những nhà đầu tư đang tìm hiểu để đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng thì sao? không giống như những nhà đầu tư đã sở hữu BĐS nghỉ dưỡng, đây là những khách hàng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tốt cho mình. Với những nhà đầu tư này, có thể tham khảo những phân tích dưới đây:

Liệu đây có phải là thời cơ trong thách thức? Với các nhà đầu tư đang sở hữu BĐS nghỉ dưỡng đã đi vào hoạt động có thể lo lắng về công suất phòng, lợi nhuận. Xong với những dự án đang chuẩn bị đi vào vận hành hoặc đang xây dựng thì dịch virus Corona không có ảnh hưởng đến túi tiền của chủ đầu tư. Điều ảnh hưởng duy nhất chính là gián tiếp khiến các nhà đầu tư đang nghiên cứu dự án bị ảnh hưởng, gây tâm lý hoang mang.

Thực tế, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng dù là condotel hay biệt thự hay các dòng sản phẩm như nhà phố thương mại có mục đích cung cấp dịch vụ cho các khu nghỉ dưỡng thì cần xét trên phương diện đường dài phát triển.

Để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này thì hãy cùng liên hệ ngay với chuyên gia của chúng tôi:

dang-ky-tu-van-mien-phi

Thông tin khác:

biệt thự đà nẵng

Condotel Phú Quốc

Condotel hòn tre