Vinpearl Empire Condotel Vinpearl Nam Hội An

5 lý do bất động sản ven đô thu hút giới đầu tư trong năm 2020

Năm 2020, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng nổ khiến cho thị trường bất động sản cả nước ảm đạm thị bất động sản ven đô lại là phân khúc hiếm hoi duy trì được sức nóng và lượng giao dịch trên thị trường. Thời điểm quý IV/2020, đây cũng chính là phân khúc HOT nhất, thu hút được sự quan tâm lớn của giới đầu tư.

Đọc thêm: Bấ t động sản ven đô và những lý do đầu tư trong 2020

5 lý do mang tới hấp lực lớn cho bất động sản ven đô

Nhu cầu nghỉ dưỡng xanh của người dân tăng cao

Xu hướng chọn nơi nghỉ dưỡng có nhiều cây xanh, không gian trong lành, thoáng đãng, yên tĩnh là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Nhưng việc di chuyển trong các kỳ nghỉ ngắn lại hạn chế, vì vậy mà BĐS nghỉ dưỡng ven đô trở thành sự lựa chọn lý tưởng.

Theo nhận định từ các chuyên gia, nghỉ dưỡng ven đô sẽ trở thành xu thế mới tất yếu trong vài năm tới.

xu-huong-nghi-duong-ven-do

Tăng trưởng của cơ sở hạ tầng

Thời gian qua, cơ sở hạ tầng đường xá được đầu tư cải thiện, nâng cấp đồng bộ. Việc di chuyển từ trung tâm thủ đô ra tới các khu vực ven đô như Hòa Lạc hay tới các tỉnh thành như Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc,… trở nên nhanh chóng thuận tiện hơn nhiều.

Hưởng tiện ích kép

Vừa cho thuê, vừa nghỉ dưỡng, ngoài tiện ích nghỉ dưỡng chủ sở hữu BĐS nghỉ dưỡng còn có thể cho thuê trong thời gian vắng mặt, không có nhu cầu sử dụng.

Lợi nhuận từ BĐS nghỉ dưỡng trung bình khoảng 10-16%/năm, cá biệt còn có nhiều trường hợp mang lại lợi nhuận lên đến trên 16%/ năm. Lý giải điều này là do những biệt thự nghỉ dưỡng ven đô, gần các thành phố luôn thu hút một lượng lớn người đến du lịch vào các ngày cuối tuần hoặc những kỳ nghỉ lễ ngắn ngày.

Hưởng lợi từ khu công nghệ cao và các đô thị vệ tinh

Hầu hết các khu công nghệ cao và đô thị vệ tinh đều được đặt ở các vùng ven đô để  phân bổ bớt số dân, giãn bớt sự đông đúc trong nội đô, chính vì thế những khu vực này được hỗ trợ nguồn lực, tài chính để xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông.

Nhu cầu sở hữu không gian nghỉ dưỡng xanh

Nhu cầu sở hữu không gian nghỉ dưỡng xanh ngày một tăng cao khi tình trạng ô nhiễm không khí, hàm lượng khói bụi trong nội đô ngày một trầm trọng.

Việc sở hữu cho mình một second home tại khu vực ven đô, nơi không gian sống thoáng mát, trong lành, chất lượng cuộc sống cao chính là điều cần thiết giúp đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Sở hữu những lợi thế nổi bật kể trên, bất động sản ven đô chính là kênh đầu tư tiềm năng hứa hẹn mang tới tiềm năng lợi nhuận cao cho chủ sở hữu.

5 dự án bất động sản ven đô HOT nhất 2020

wyndha-lynn-times-thanh-thuy

Nhu cầu phát triển kéo theo nguồn cung tăng trưởng để đáp ứng. Nhiều hình thức nghỉ dưỡng ra đời, không chỉ đơn thuần là phòng nghỉ, biệt thự đơn giản như trước.

Hơn thế các mô hình nghỉ dưỡng dạng biệt thự nhà vườn đơn lập, các căn hộ, biệt thự dạng homestay, trang trại nghỉ dưỡng hay các khu nghỉ dưỡng cao cấp được bao bọc trong cả quần thể tiện ích vui chơi giải trí, spa, thư giãn…thi nhau phát triển tại các khu ven Hà Nội điển hình là Ninh Bình, Hòa Bình và Phú Thọ.

Dưới đây là top các dự án bất động sản ven đô được giới đầu tư săn đón hàng đầu hiện nay:

Ivory Villas & Resort Hòa Bình

Wyndham Lynn Times Thanh Thủy

Khu đô thị Xanh Villas

dang-ky-tu-van_400x148

Nguồn:  vinpearlempirecondotel.net

Condotel hòn tre